โทร: 02-042-6324 \ 02-042-6342
dr. teaw avela clinic

Ulthera อัลเทอร่า คือ ราคาเท่าไร ที่ไหนดี เปรียบเทียบกับ Hifu และ Thermage

หลายๆคนอาจจะรู้จักอัลเทอร่ากันมาบ้างแล้วแต่ใครที่ยังไม่รู้จักว่าอัลเทอร่าคืออะไร? ทำไมใครๆก็พูดถึง ในบทความนี้เราจะมาศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัลเทอร่า หรือนวัตกรรมใหม่เพื่อการยกกระชับผิวว่าจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร เมื่อเทียบกับการทํา hifu และ thermage เจาะลึกไปจนถึงข้อมูลการทำอัลเทอร่าว่าแก้ปัญหาในเรื่องใดได้บ้าง ทำแล้วเจ็บไหม บวมกี่วัน ใครอยากจะทำอัลเทอร่า ทำที่ไหนดี? ในบทความนี้มีคำตอบมาให้แล้ว ไปดูพร้อมๆกันเลย

สารบัญบทความเรื่องอัลเทอร่ากับหมอเตี๋ยวครับ

อัลเทอร่า Ulthera คือ

Ulthera (อัลเทอร่า) คือ เทคโนโลยีการใช้พลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงในการยกกระชับผิวและปรับปรุงผิวให้มีความแข็งแรง โดยการส่งคลื่นความถี่ในรูปแบบจุดเล็กๆที่ทิ้งระยะห่างอย่างสม่ำเสมอ ประมาณ 1-1.5 มิลลิเมตรไปยังเนื้อเยื่อชั้น Superficial Muscular Aponeurotic System หรือ SMAS ชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ซึ่งเป็นชั้นผิวที่ลึกลงไปเพื่อกระตุ้นเนื้อเยื่อให้ค่อยๆกระชับขึ้นและเต่งตึง เห็นผลได้อย่างชัดเจน ในระหว่างการทำอัลเทอร่านั้น แพทย์จะสามารถทำการวิเคราะห์ชั้นผิวผ่านทางหน้าจอมอนิเตอร์ได้ทันที ทำให้ง่ายต่อการควบคุมคลื่นความถี่ให้เหมาะสมกับผิวของแต่ละบุคคลและส่งผลให้ประสิทธิภาพในการรักษาสูงสุด ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุผลที่ใครๆก็พูดถึงอัลเทอร่า นวัตกรรมใหม่สำหรับการปรนนิบัติผิวสวยและยกกระชับผิวนี้

เครื่องอัลเทอร่าที่ Avela Clinic
ulthera, อัลเทอร่า

อัลเทอร่า ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องใด

อัลเทอร่าเป็นนวัตกรรมในการยกกระชับและปรับปรุงผิวให้มีความแข็งแรง ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องต่อไปนี้

  • ช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ
  • ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยและลดเลือนริ้วรอยร่องลึก
  • ช่วยแก้ไขปัญหาผิวไม่แข็งแรง ผิวไม่สดใส 

อัลเทอร่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะกับสาวๆที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้า โดยเฉพาะความหย่อนคล้อยและริ้วรอยที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยแห่งวัย ผิวหน้าหย่อนคล้อย เกิดรอยเหี่ยว รอยย่น ผิวไม่สดใส มีถุงใต้ตา  หรือใบหน้าดูแก่กว่าวัย อัลเทอร่าสามารถคืนความเยาว์วัยให้กับผิวพรรณของสาวๆและผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยได้เป็นอย่างดีและสามารถแก้ไขปัญหาอย่างครอบคลุม เกือบทุกปัญหาเลยทีเดียว

ข้อดีของการทำ Ulthera

  1. สามารถลดการกระจายตัวและลดความเข้มของเม็ดสีผิวเมลานิน ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาฝ้า กระและจุดด่างดำ
  2. เป็นคลื่นพลังงานที่มีความถี่สูงแต่มีความอ่อนโยนต่อผิวทุกบริเวณ สามารถใช้บริเวณรอบดวงตา ถุงใต้ตาและขอบตาได้โดยไม่ส่งผลอันตรายใดๆ เป็นที่นิยมในการลบรอยคล้ำตรงถุงใต้ตา ยกกระชับถุงใต้ตาและคิ้วได้อย่างเป็นธรรมชาติ
  3. อัลเทอร่าสามารถส่งพลังงานความถี่สูงไปจนถึงชั้น SMAS เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น เต่งตึงและดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น
  4. ในระหว่างการรักษา แพทย์สามารถทำการ Monitor ผ่านหน้าจอได้ทันทีทำให้การรักษาสามารถควบคุมได้และสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เรียกได้ว่า มีประสิทธิภาพในการรักษาสูง
  5. ผิวไม่ไหม้ ไม่เกิดอาการเจ็บช้ำ เจ็บปวด ไม่ทิ้งรอยแผลและไม่ต้องพักฟื้นใดๆทั้งสิ้น
ก่อนทำ - หลังทำ ยกกระชับใบหน้าด้วยอัลเทอร่า
ulthera, อัลเทอร่า

ข้อเสีย การทำ Ulthera

  1. ผู้เข้ารับการรักษาบางรายอาจจะมีอาการเจ็บปวดเล็กน้อย หรือรอยแดงบ้าง แต่อาการเหล่านี้จะหายไปเองประมาณ 1 ชั่วโมงหลังจากการรักษา
  2. อัลเทอร่ามีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการทำ Hifu และ Thermage แต่ก็มีผลลัพธ์ที่ดีกว่าและยาวนานกว่าเช่นเดียวกัน

เปรียบเทียบ Hifu vs Ulthera

การทำ hifu และการทำ ulthera มีความคล้ายคลึงกันมากในด้านของการยิงคลื่นความถี่ ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมการยิงคลื่นความถี่สูงและใช้จอมอนิเตอร์ควบคุมการยิงแต่การทำ hifu นั้นจะใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงความร้อนสูงในการยิง ซึ่งจะต้องมีความแม่นยำเพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพที่สูงสุด ส่วนอัลเทอร่านั้นจะใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงความถี่สูงในรูปแบบจุดเล็กๆทิ้งระยะห่างอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาให้ดีกว่า ปลอดภัยกว่าและง่ายกว่า รวมไปจนถึงประสิทธิภาพและระยะเวลาคงอยู่ของการรักษาด้วย

เปรียบเทียบ Ulthera กับ Thermage

การทำ thermage และการทำ ulthera จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของพลังงาน thermage จะใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุที่ปล่อยพลังงานเป็นวงกว้างตามขนาดของหัวอุปกรณ์และจะลงไปลึกเพียงผิวหนังชั้นในเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังเท่านั้น ซึ่งยังไม่ลึกมากพอที่จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังได้ ทำให้ต้องกลับไปรักษาหลายๆครั้งอย่างต่อเนื่องและเหมาะกับการยกกระชับพร้อมๆกับการสลายไขมันมากกว่า ส่วนอัลเทอร่าจะถูกยิงลงไปในเนื้อเยื่อชั้น SMAS เพื่อให้ผิวหนังมีการหดตัวตามธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ที่สำคัญยังให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ยาวนานและมีประสิทธิภาพดีที่สุด

หลังทํา Ulthera หน้าบวมกี่วัน

การทําอัลเทอร่า ผู้เข้ารับการรักษาบางรายอาจจะมีอาการหน้าบวมประมาณ 2-3 วันหลังจากการทำ ซึ่งอาการบวมจะค่อยๆหายไปเองตามธรรมชาติ

Ulthera ราคา เท่าไร ที่ไหนดี

การทําอัลเทอร่าขอแนะนำให้ผู้ที่สนใจทำการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดเพื่อป้องกันการเข้ารักษาอัลเทอร่าของปลอม โดยสถานพยาบาลที่คุณเลือกใช้จะต้องมีมาตรฐานในการให้บริการและมีแพทย์ที่ชำนาญการรักษาเป็นผู้ควบคุมการรักษาโดยตรง ซึ่งตรงนี้อาจจะทำการตรวจเช็คใบอนุญาต ใบรับรอง หรือเว็บไซต์ รวมทั้งรีวิวจากผู้ที่เคยรับบริการจากคลินิกนั้นๆ เพื่อสร้างความมั่นใจในการรักษา ส่วนราคา ขอแนะนำให้ทำการปรึกษากับสถานบริการเพื่อให้คุณหมอเป็นผู้แนะนำและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

การทําอัลเทอร่า เป็นการแก้ปัญหาได้อย่างครอบคลุมทุกชั้นผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยและยกกระชับ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก คิ้ว รอบดวงตา กราม ใต้คางและคอได้เป็นอย่างดี โดยจะให้ผลอย่างชัดเจนประมาณ 2-3 เดือนแรกและจะคงอยู่นานถึง 1 ปี หากใครที่สนใจอยากจะทำการรักษาแบบอัลเทอร่า ขอแนะนำให้ใช้บริการคลินิกที่มีมาตรฐานเพื่อให้การรักษาได้รับประสิทธิภาพและมีความคุ้มค่าที่สูงสุด รวมไปจนถึงการขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาให้เหมาะสมกับปัญหาของผิวหน้าที่แตกต่างกัน 

ส่วน Uthera ราคา นั้น การยกกระชับแต่ละบริเวณจะมีราคาไม่เท่ากัน เช่นหากคนไข้ต้องการยกกระชับบริเวณคิ้ว ก็จะมีราคาต่างกับการยกกระชับบริเวณใต้คาง หรือคอ เป็นต้น รวมทั้งอาจจะมีโปรโมชั่นในช่วงนั้นๆจากทางคลินิก แนะนำให้ติดต่อสอบถามโดยตรงกับทางคลินิก เพื่อเปรียบเทียบการทำ ulthera ราคาบริเวณต่างๆ รวมทั้งโปรโมชั่นในขณะนั้นเช่นกัน แต่หากพบว่าราคาถูกเกินไปนั้นอาจจะไม่ใช่ Ulthera จริงๆครับ

ปรึกษาหมอเตี๋ยวเรื่องการทำอัลเทอร่าได้ฟรีก่อนเข้ารับบริการจริงครับ
dr. teaw avela clinic

หากอ่านมาถึงตรงนี้และผู้อ่านมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือต้องการคำแนะนำและปรึกษาเกี่ยวกับการทำอัลเทอร่า สามารถติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถามได้กับหมอเตี๋ยวที่คลินิก Avela หมอเตี๋ยวและทีมงานยินดีให้คำแนะนำและคำปรึกษาก รวมทั้งสามารถส่งรูปมาให้หมอเตี๋ยวประเมินก่อนได้ที่ไลน์ Line ID: @avelaclinique หรือสอบถามโปรโมชั่นได้ที่เบอร์ 088-999-4455 หมอเตี๋ยวยินดีตอบทุกคำถามครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Ulthera อัลเทอร่า คือ อะไร ราคา เท่าไร ข้อดี ข้อเสีย การทำ ulthera เปรียบเทียบ hifu vs ulthera
Scroll to top

© 2020 by AVELA Clinique. All rights reserved